Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ – em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền 𝔪ổ 𝔫ã𝔬 lên đến 36.000 đô – suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.

Câu chuyện của bé Thỏ (Bảo Ngọc) được vợ chồng bà Phương Hằng bay sang Singapore thăm rồi tặng 36.000 đô Singapore là một câu chuyện tuyệt đẹp về tình người, về trái tim của những người mẹ. Chị Trương Thị Hương là người mẹ đầu tiên chia sẻ về cơ duyên này với báo chí. Mới đây, chị cũng bỗng dưng hứng chịu những thị phi “từ trên trời rơi xuống” vì câu chuyện này.

Mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não bất ngờ bị mắng là “vô ơn”

Sau nhiều ngày giãn cách xã hội, 2 – 3 hôm nay chị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) mới được ra chợ sớm để lấy cá về bán. Vừa đến chợ, chị bị hết người này gọi đến người kia vẫy, người thì nói bóng gió, người mắng thẳng mặt chị là “ăn ở lật mặt”, “vô ơn”, “lên Facebook của Công Vinh và Thủy Tiên nói láo về ân nhân”… Quá sốc và chưa hiểu chuyện gì, chị Hương bật khóc, ôm mấy rổ cá mang về nhà.

Một vài người thân quen thương chị đã tiết lộ, nguyên nhân của việc “tấn công” này là do trên YouTube và một số trang mạng đang lan truyền thông tin, chị Hương đã có lời lẽ nói xấu, công kích bà Nguyễn Phương Hằng, người có ơn với gia đình chị. Đặc biệt, một YouTuber sở hữu trang StamTV đã có hẳn một clip dài hơn 20 phút bàn về sự vô ơn.

Bị mắng vô ơn, mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 1.

YouTuber đưa tin thất thiệt về mẹ con bé Thỏ

Trong đó, dù chưa từng có liên hệ hay biết chị Hương, YouTuber này nêu tên và địa chỉ của hai mẹ con chị rồi cho rằng chị chính là một người mẹ vô ơn. Người này đặt vấn đề chị là người đứng sau nick “Phạm Hoàng” – một người mẹ có con được “Quỹ Trái Tim Hằng Hữu” tài trợ mổ tim – nhưng lại vào livestream của cầu thủ Công Vinh buông những lời tấn công bà Phương Hằng.

Trong clip, YouTuber này nói nhiều lời nặng nề, bình luận về sự “vô ơn” và nhắc đi nhắc lại nhiều lần đến câu chuyện bé Thỏ được cứu trợ khẩn cấp năm xưa. Thậm chí, người này còn ám chỉ việc em bé được nhận trợ giúp là “không đáng”, khi có một người mẹ tồi tệ như thế.

Bị mắng vô ơn, mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Những bình luận chỉ trích bà Phương Hằng đến từ nick “Phạm Hoàng” trong livestream của Công Vinh (Ảnh chụp màn hình)

Chị Trương Thị Hương vô cùng sốc trước chuyện này. Trong cuộc trò chuyện trong đêm với chúng tôi, chị khóc và hoang mang, không hiểu sao mình lại bị dựng chuyện, vu oan như thế.

“Tôi không liên quan gì đến nick Phạm Hoàng, Con tôi được chị Hằng, anh Dũng bay sang Singapore cho tiền mổ não úng thủy từ tiền riêng của anh chị. Bé không bị tim và được quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ như con của tài khoản có tên Phạm Hoàng.

Tôi chưa hề coi livestream của anh Công Vinh, chị Thủy Tiên hay bất cứ ai. Tự nhiên bị nói như thế, tôi rất tủi thân. Cứ 3 giờ sáng, tôi ra chợ lấy tôm, lấy cá mua ở thuyền về, rồi ra chợ cóc buôn bán, sau đó sấp ngửa về đưa máy cho con học bài, làm gì có thời gian lên mạng nhiều.

Sáng qua ra chợ, tôi bị người ta xúm lại chửi là vô ơn với anh Dũng chị Hằng mà còn không hiểu chuyện gì. Con nhà tôi khi bị bệnh thì nhờ các đầu cầu thiện nguyện cùng mọi người chung tay đưa qua Singapore chữa bệnh, tôi còn chưa có cơ hội để đến cảm ơn anh chị. Ơn lớn còn chưa trả ơn hết, làm sao có quyền phán xét ai“- chị nói trong nước mắt.

Mỗi ngày tôi đều dạy con về lòng biết ơn, sao người ta có thể vu khống trắng trợn như thế?

Chị Hương tâm sự, chị rất buồn và tủi thân trước thông tin đặt điều trên. Nhưng buồn hơn nữa là với sự lan tỏa của mạng xã hội, nhiều người quen biết và cả những người chưa từng biết đến gia đình cũng mắng chửi chị, làm tổn thương bé Thỏ.

Từ ngày con thoát cửa tử đến giờ, chị chỉ muốn bình yên để làm việc nuôi con. Chị vẫn làm nghề bán cá ở chợ Cửa Lò nhiều năm nay. Mấy năm trước, để đưa con sang Singapore, chị cũng phải cầm cố sổ đỏ, giờ vẫn để ở ngân hàng. Vậy mà cũng có người ác miệng, nói chị đem con ra nước ngoài kiếm tiền về sửa nhà, mua đất. Chị không đôi co, chỉ lầm lũi làm việc.

Bé Thỏ thời điểm ở Singapore và 3 năm sau khi phẫu thuật

Nhưng với lời vu khống quá trầm trọng trên, chị phải lên tiếng, vì đó không chỉ là đặt điều vu vơ, mà ảnh hưởng đến danh dự, phẩm chất của chị cũng như xúc phạm đến lòng tốt của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Thỏ năm xưa.

“Gia đình tôi mang ơn rất nhiều người. Từ khi con bắt đầu biết, mỗi ngày, tôi đều dạy con về những ân nhân, dạy con phải biết mang ơn các cha mẹ đầu cầu thiện nguyện, rằng đó là những người đã cứu sống con, chứ sao có chuyện “ăn cháo đá bát” được!

Bé Thỏ giờ xem lại ảnh cũ vẫn nhận “mẹ Hằng của con, ba Dũng của con” mặc dù mới gặp chỉ có 1 lần gặp cách đây 3 năm, khi anh chị bay sang bế bé, động viên tôi và cho tiền con phẫu thuật.

Cũng như khi liếc qua ảnh hay có điện thoại gọi đến, con đều nhận ra “mẹ Dinh của con”, “mẹ Quyên của con”, “ba Bắc của con”… Tôi luôn dạy con biết mang ơn thì mới có phúc để sống khỏe mạnh như ngày hôm nay, sao mà lương tâm tôi cho phép mình nói lời vô ơn?“.

Mẹ bé Thỏ bật khóc khi nói về những lời đặt điều cho mình, tủi thân vì bị hiểu lầm

Chị tâm sự thêm, mình vẫn đang thu xếp để một ngày nào đó có thể đến Đại Nam, hy vọng có thể đưa Thỏ đến chào vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng để bày tỏ chân tình của mình, để ân nhân hiểu được lòng mình.

“Ngày mai, không biết tôi có dám đi chợ nữa không nếu người ta cứ đàm tiếu như thế. Tôi muốn yêu cầu YouTuber Stam VT gỡ bỏ video nói sai sự thật về hai mẹ con, có lời xin lỗi công khai để trả lại danh dự cho gia đình“.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả”

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 1

Nửa năm qua, bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ tích cực trong công tác thiện nguyện mà còn gây chú ý khi nhắc đến hàng loạt nghệ sĩ và phát biểu về những nghi vấn trong hoạt động kêu gọi từ thiện . Những chia sẻ của bà Phương Hằng về hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ trong showbiz Việt đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 2

Tuy nhiên, vào ngày 12/9, bà Phương Hằng bất ngờ chia sẻ tâm thư tuyên bố rút lui, dừng lại sau tất cả. Không chỉ vậy, sáng 13/9, trang Facebook cá nhân được cho là của trợ lý bà Phương Hằng đã chia sẻ dòng thông báo, nữ đại gia Bình Dương sẽ đóng tất cả các kênh YouTube .

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 3

“Nguyễn Phương Hằng tôi xin chia sẻ cùng quý vị: Sau buổi livetream cuối cùng ngày hôm qua, tôi sẽ đóng toàn bộ kênh YouTube. Câu chuyện này sẽ dừng lại. Tôi trả lại câu chuyện cho cộng đồng và pháp lý. Nguyễn Phương Hằng”, dòng thông báo được đăng tải sáng ngày 13/9.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 4

Có lẽ đây là động thái tiếp nối khẳng định chắc chắn cho việc bà Phương Hằng sẽ dừng livestream, rút lui khỏi “cuộc đua” trên mạng xã hội .

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 5

Tuy nhiên, điều mà cộng đồng mạng đang mãi lăn tăn là những sự vụ do chính bà chủ Đại Nam “đào mộ” cũng như “lập kèo” lẽ nào cũng trôi vào quên lãng.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 6

Mới đây, chiều ngày 15/9, trên trang cá nhân của trợ lý, nữ đại gia tiếp tục có bài viết bày tỏ lòng cảm ơn của mình đến những người hâm mộ. Theo đó, trong suốt 6 tháng qua, bà đã làm hết những gì có thể và “bây giờ là tạm ứng niềm tin, sức mạnh từ cộng đồng mạng” còn bây giờ mọi chuyện hãy để pháp luật xử lý.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 7

Đáng chú ý, trong bài viết, bà Hằng hứa hẹn sẽ trở lại bằng những talk show với các chủ đề quen thuộc trước đó.

“Tôi tin vào pháp luật, đặc biệt tôi tin vào luật NHÂN QUẢ. Nếu có trở lại, tôi sẽ trở lại bằng những TALKSHOW với những chủ đề mà tôi đã làm trước đó rất nhiều. Tôi sẽ TRUYỀN L Ử A cho quý vị để có niềm tin vào cuộc sống với những chủ đồ tiếp theo trong chuỗi câu chuyện NGƯỜI ĐI QUA SÓNG GIÓ” – trích bài viết của bà Phương Hằng.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 8

Cuối bài viết, bà chủ Đại Nam gửi lời chúc đến tất cả mọi người được bình an và hạnh phúc. “Tôi cầu mong chúng ta trở lại cuộc sống thường ngày như chúng ta đã sống”.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 9

Bài viết ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều fan tỏ ra vui mừng vì thông báo trở lại của nữ đại gia cũng như gửi lời chúc sức khỏe đến bà và gia đình.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 10

Mặc dù vậy, đâu phải CEO Phương Hằng muốn dừng là dừng được. Bởi lẽ, theo tuyên bố trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hiện tại đang hoàn thành thủ tục kiện bà Hằng ra tòa vì tội vu khống anh ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện. Phía Công Vinh – Thủy Tiên cũng ngấm ngầm chia sẻ chuyện bà Hằng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những lời lẽ xúc phạm, bịa đặt.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ lật kèo hứa hẹn trở lại vì nợ tình thương của khán giả - Hình 11

Riêng Trấn Thành nêu thẳng trên trang cá nhân chuyện nhờ luật sư xử lý các đối tượng tung tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự và sự nghiệp của anh. Như vậy, “trận chiến” này đâu phải muốn dừng là dừng được đâu!

Ai mà ngờ “streamer nghìn tỷ” Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép

Việc bằng cấp của bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” bất ngờ được “đào” lại.

Có lẽ chưa bao giờ, dân tình lại dành sự quan tâm cực lớn đến một nữ doanh nhân như bà Nguyễn Phương Hằng, còn hơn cả những minh tinh hạng A. Từ đó, mọi thông tin đời tư của “nữ tướng” đều được chia sẻ, tạo thành chủ đề hot.

Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 1
Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 2

Trong một video đăng tải trên YouTube, bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam tiết lộ, bà và chồng được trường Đại học Apollos cấp bằng giáo sư thỉnh giảng để truyền cảm hứng, truyền lửa cho cộng đồng. Theo thông tin tìm hiểu được, Đại học Apollos khai trương chi nhánh mới tại Malaysia, bà Hằng cho biết đã nhận bằng tại quốc gia này (cụ thể là năm 2018) và từng là diễn giả talk show với 2 triệu lượt xem.

Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 3

Theo đó, ông Huỳnh Uy Dũng và phu nhân được trao bằng Tiến sĩ, Giáo sư danh dự của Đại Học Apollos, Mỹ. Danh hiệu ông Dũng được nhận là “Doctor and master of business Administration” (Tiến sĩ và danh dự về quản trị kinh doanh).

Trong khi đó, bà Hằng được vinh danh “Certificates for honorary visiting professor” (Giáo sư danh dự). Đây được xem là những danh hiệu danh giá nhất mà trường Apollos trao tặng cho những doanh nhân có những cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng tại châu Á.

Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 4
Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 5

Bà chủ Đại Nam cũng cho biết bản thân đã từng đi dự rất nhiều talk show, trong đó có những buổi talk show lên tới 2 triệu lượt xem. “Khi tôi truyền lửa và truyền năng lượng trong cuộc sống, tôi luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Tôi nói chuyện, tôi hay hài hước, tôi gây cho họ sự thu hút. Đó là khả năng mà trời ban cho tôi”, bà Hằng nói.

Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 6
Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 7

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” được biết đến là doanh nhân thành công không cần bằng cấp từ các trường đại học. Thuở thiếu thời, ông Dũng sớm rời ghế nhà trường để tạo dựng sự nghiệp. Còn bà Nguyễn Phương Hằng vừa học xong lớp 11 cũng phải bỏ ngang vì hoàn cảnh gia đình.

Ai mà ngờ streamer nghìn tỷ Phương Hằng lại từng được trao bằng Giáo sư danh dự, không phải tự nhiên mà lời lẽ đanh thép - Hình 8

Nguồn: https://vietgiaitri.com/vua-khien-phe-nghe-si-mung-hut-mo-tiec-an-mung-ba-phuong-hang-bat-ngo-lat-keo-hua-hen-tro-lai-vi-no-tinh-thuong-cua-khan-gia-20210916i6032129/