Rạng sáng nay 10.10 (giờ Việt Nam), chuyến bay đưa tro cốt Phi Nhung đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ).

Tại đây, Wendy Phạm và ca sĩ Trizzie Phương Trinh cùng một số bạn hữu đã túc trực từ sớm để đón Việt Hương . Đồng hành cùng họ còn có bà Marie Tô, Giám đốc Trung tâm Thúy Nga.

Cả hai vô cùng xúc động khi nhận hũ tro cốt của Phi Nhung sau thời gian dài chờ đợi. Wendy Phạm không kiềm được nước mắt, cô ôm chặt hũ cốt của mẹ trong lòng.

Con trai Wendy Phạm ôm di ảnh của Phi Nhung đi trước. CHỤP MÀN HÌNH

Wendy Phạm ôm Việt Hương khóc nức nở, trên tay nữ nghệ sĩ là tro cốt của ca sĩ Phi Nhung. CHỤP MÀN HÌNH

Sau hàng trăm chuyến bay đi lưu diễn khắp thế giới , giờ đây, giọng ca Bông điên điển đã về nhà trên chuyến bay cuối cùng của cuộc đời. CHỤP MÀN HÌNH

Có hơn 92.000 người xem trực tiếp trên trang fanpage của Trung tâm Thúy Nga. Nhiều người xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc mẹ con Phi Nhung hội ngộ trong hoàn cảnh này. CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều tài khoản cũng gửi lời chia buồn, động viên Wendy Phạm sớm vượt qua đau thương, mất mát này. CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều đồng nghiệp cũng đến sân bay “đón” giọng ca Thương lắm mình ơi . CHỤP MÀN HÌN

Tang lễ của Phi Nhung sẽ được Trung tâm Thúy Nga tổ chức vào ngày 12.10 tại chùa Huệ Quang. Sau khi làm lễ cầu siêu và phát tang, lễ viếng sẽ diễn ra từ 13 – 19 giờ 30 cùng ngày. CHỤP MÀN HÌNH

Phía gia đình thông báo không nhận vòng hoa và phúng điếu. Thay vào đó, họ mong khách viếng dùng số tiền đó để góp vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm. Số tiền này được chia đều để giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Đây là tâm nguyện lúc sinh thời của ca sĩ Phi Nhung

Con gái ruột Phi Nhung cùng người thân đưa tro cốt của mẹ về chùa. CHỤP MÀN HÌNH

Theo Thanh niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/viet-huong-khoc-nuc-no-trao-tro-cot-phi-nhung-cho-con-gai-post1389358.html

Xem thêm : Sau đám tang mẹ Phi Nhung, Wendy Phạm khẳng định sẽ lo cho các em nuôi ở Việt Nam

Câu nói đặc biệt của Wendy Phạm – con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho những người em nuôi gây xúc động.

Sau 11 ngày kể từ khi trút hơi thở cuối cùng, thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hoả táng tại Việt Nam vào hôm 8/10. Trong tối cùng ngày, NS Việt Hương đã làm thủ tục và đích thân ôm tro cốt người đồng nghiệp thân thiết về Mỹ để trao lại cho gia đình. Khoảnh khắc chuyến bay không vé khứ hồi của ca sĩ Phi Nhung cất cánh rời Việt Nam, những người con nuôi đau đớn tiễn biệt.

Trong suốt những ngày diễn ra lễ viếng, 23 người con của ca sĩ Phi Nhung luôn túc trực bên bàn thờ mẹ. Hình ảnh những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên lần nữa mồ côi khiến ai nhìn vào cũng đau đứt ruột. Quản lý của ca sĩ Phi Nhung cũng gợi ý khách viếng có thể hay vòng hoa, tiền phúng điếu bằng sữa để giúp đỡ các em nhỏ.

Trong lúc chờ nhận tro cốt của mẹ, Wendy Phạm đã có chia sẻ dài trên Facebook cá nhân để thông báo lập quỹ từ thiện từ số tiền phúng điếu. Đặc biệt, khi được hỏi: “Nếu ở Việt Nam mọi người cũng muốn đóng góp thì sao Wendy ơi”. Ngay lập tức, con gái ruột của ca sĩ Phi Nhung và cũng là chị cả của 23 đứa trẻ liền trả lời chắc nịch như một lời hứa: “Sau đám tang mẹ xong tình mình tính chuyện cho các em Việt Nam sau nha”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, rất nhiều người đã gửi sữa đến nhà để giúp đỡ các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung. Sau khi mẹ an vị, Wendy Phạm sẽ tính chuyện lo lắng cho các người em không cùng huyết thống nhưng yêu thương như ruột thịt

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trong nhiều năm qua, con gái ca sĩ Phi Nhung thường xuyên gửi tiền về để phụ giúp mẹ nuôi dạy các em nhỏ

Liên quan đến việc nuôi dạy 23 đứa trẻ, vào tối 28/9 tỷ phú Hoàng Kiều đã gửi lời tiễn biệt và thông báo sẽ nhận trách nhiệm hỗ trợ nuôi dưỡng con của cố ca sĩ. Trên Facebook cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người”.

Đồng thời, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng bày tỏ muốn thay Phi Nhung để chăm lo cho 23 đứa trẻ: “Các con ơi, các con đừng lo, các con sẽ không bị bỏ rơi lần nữa đâu, cô sẽ phụ mẹ để lo tương lai cho các con”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tỷ phú Hoàng Kiều gửi lời chia buồn để gia đình và hứa đứng ra nhận chăm sóc 23 người con của cố ca sĩ

Tại tang lễ ở Mỹ, người thân của cố ca sĩ Phi Nhung miễn nhận vòng hoa, phúng điếu mà thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện để thực hiện các ước nguyện còn dang dở của người quá cố. Đại diện gia đình, Wendy Phạm trải lòng: “Trong thời buổi khó khăn với bao nhiều người đang sống trong cảnh túng thiếu, con không muốn lãng phí tiền vào việc mua hoa vì tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ chưng được có 1 ngày.

Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dỡ, chưa thực hiện xong.Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid tại VN. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào ngày 3/12 (theo giờ Mỹ)

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Trí Thức Trẻ