Sáng 1/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố chữa khỏi Covid-19 và cho 4 bệnh nhân được xuất viện. Trong đó có trường hợp của cụ bà 101 tuổi, có bệnh nền nặng và từng phải thở máy.

Theo đó, 4 bệnh nhân được xuất viện trong sáng nay gồm N.T.B (BN 292701, nữ, SN 1920), L.T.H (BN 292700, nữ, SN 1950), N.T.L. (BN 256607, nữ, SN 1938) và N.N.Q (BN 256614, nam, SN 1985).

Đặc biệt, trong 4 bệnh nhân khỏi Covid-19 này có BN 292701 năm nay 101 tuổi, cùng con gái là BN 292700 vào viện điều trị ngày 20/8/2021. Cụ bà 101 tuổi này có bệnh nền tiền sử huyết áp và suy thận. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Phổi, có giai đoạn bệnh nhân đã chuyển biến nặng phải thở máy.

BN 292701 cũng là trường hợp bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất qua 2 mùa dịch của TP. Đà Nẵng và là bệnh nhân cao tuổi nhất được điều trị tích cực khỏi bệnh, ra viện.

Bệnh nhân 101 tuổi nhiễm Covid-19 từng phải thở máy được xuất viện: Cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi

Bác sĩ trao giấy xuất viện cho 4 bệnh nhân khỏi Covid-19 vào sáng 1/9

Vui mừng vì được ra viện sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19, cụ bà 101 tuổi xúc động nói: “Cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi”.

Theo ghi nhận, trong 4 bệnh nhân ra viện sáng nay, có đến 3 bệnh nhân có độ tuổi từ 71 trở lên. Đây là một nỗ lực lớn của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nói riêng và ngành y tế Đà Nẵng nói chung trong điều trị, giảm số ca tử vong đối với bệnh nhân có bệnh nền, bệnh nhân cao tuổi.

Được biết, BN 292701 và BN 292700 hiện ở thôn Phú Thượng, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vừa là hộ nghèo, gia đình chỉ có 2 mẹ con, người thân còn lại đều ở riêng, trong đó có 2 người vào TP. Hồ Chí Minh mưu sinh, vì dịch bệnh không thể về chăm sóc mẹ già. Trong những ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các y bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân đã dành tặng 2 mẹ con sữa, đường, thực phẩm.

Theo các bác sĩ, 4 bệnh nhân nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hai lần liên tiếp vào các ngày 30 và 31/8. Các xét nghiệm liên quan cho biết chức năng phổi được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường. Bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh nhân 101 tuổi nhiễm Covid-19 từng phải thở máy được xuất viện: Cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi

Cụ bà 101 tuổi vui mừng vì được cứu sống sau quãng thời gian “thập tử nhất sinh” vì Covid-19

Sau khi nhận giấy xuất viện, các bệnh nhân đã được xe cứu thương đưa về tận nhà. Tại nhà, họ được yêu cầu tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Đồng thời sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến cuối ngày 31/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị cho 86 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 56 ca nặng. Có 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần. BV Phổi được thiết lập là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, có bệnh lý nền và nhiều nguy cơ. Toàn Đà Nẵng đang có 2.135 bệnh nhân được điều trị với 285 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần.

xem thêm: Bà Pɦυ̛ơпg Hằng вị anh Minh bán rau phản ứng mạпh khi kể chuyện xúc ρнα̣м Công giáo trên livestream

Câu chuyện “tiếu lâm” của bà Hằng khiến những người theo đạo không hài lòng.

Mới đây, trên vài trang mạng đang tranh cãi về việc trong 1 buổi livestream gần đây, bà xã ông Huỳnh Uy Dũng có nhắc đến đạo Công giáo với lời lẽ không đúng chuẩn mực. Dù là câu chuyện nói cho vui nhưng nhiều người theo đạo lại cảm thấy không hề hài lòng.

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 1

Thậm chí, anh Minh Râu bán rau nổi tiếng cũng bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân. Anh cho rằng: “Chị đang nói cái quái gì vậy… Tôi đã từng rất thần tượng chị và từ khi chị khui ra VHY và một số nhỏ trong đám, tôi lại phục chị hơn và yêu quý tất cả fan của chị.

Nhưng từ khi xem được… chị nói về… tôi và nhiều người không nghĩ đó là truyện cười… Mà đó là một sự phỉ báng tôn giáo. Tôi và rất nhiều người đạo Thiên chúa giáo…

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 2

Tôi thường cho rau ở chùa và một số người nấu cơm chay từ thiện, họ đa phần bên chùa và khác đạo với tôi, một số bạn bè và người thân của tôi hay hỏi: sao không mua chở vô nhà dòng, nhà thờ… vì cùng đạo, tôi chỉ biết nói có lẽ chỗ này họ cần hơn… Đâu nhất thiết phải phân biệt cùng đạo với mình…

Câu chuyện của chị kể không biết có thật hay không nhưng những người như chị không nên đưa những câu chuyện như vậy ra nói, vì sẽ làm ảnh hưởng đến những người Công giáo và những người không cùng đạo công giáo họ cũng sẽ mất thiện cảm với chị.

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 3
Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 4

Tôi thấy nhiều người họ không theo đạo nào hết nhưng họ vẫn tôn trọng tín ngưỡng của người khác… Tôi chỉ là người bán rau xó chợ thôi nhưng thật bức xúc và thất vọng về một thần tượng của mình…

Nên tôn trọng tôn giáo. Tôi tôn sùng Chúa, mẹ Maria và cũng rất tôn kính Đức Phật và quan thế âm bồ tát. Cho dù câu chuyện đó là thật 100% nhưng những người như chị không nên đưa ra làm chuyện vui lố bịch. Tôi nghĩ một số ít cha và một số thầy chùa cũng có những người chẳng ra gì… tín ngưỡng và mê tín khác nhau hoàn toàn.”

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 5

Trong khi một số ủng hộ Minh Râu, chỉ trích bà Hằng thì vẫn có các fan “trung thành” của bà đứng ra bênh vực. Họ phân tích rằng: “Xin thưa quý vị, cô Hằng là người hiểu biết và chuẩn mực, chuyện xúc phạm hay không phải tùy ngữ cảnh. Tôi xin đưa ra vài điểm sau:

– Cô là 1 Phật tử nhưng ba cô (theo lời cô kể) lại là 1 người theo đạo Tin lành. Nên từ nhỏ cô ít nhiều hiểu biết về Đức Chúa. Má cô thì đạo Phật và đạo ai nấy giữ. Các con thì được chọn tôn giáo mà mình muốn theo. Và sau này, khi trưởng thành cô Hằng có duyên và đi theo Phật giáo.

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 6
Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 7

Quý vị thử nghĩ 1 người thương ba như cô Hằng thì cô có dám mạo phạm đức tin về Thiên Chúa của ba mình không. Trong livestream cô đang giao lưu kể chuyện vui cho mọi người từ những câu chuyện mà cô nghe được từ người khác và để vui là chính.

Cô có nhắc đến cha xứ nhưng cô không hề mạo phạm đến Đức Chúa, Đức Mẹ, các thánh của đạo Công giáo,… Nên mong các bạn tín đồ đạo Công giáo bỏ qua. Quý vị chia sẽ ra để bọn quỷ dữ nó không công kích cô nữa.”

Bà Phương Hằng bị anh Minh bán rau phản ứng mạnh khi kể chuyện xúc phạm Công giáo trên livestream - Hình 8

Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề ‘Mơ lại một giấc’: ‘Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều’

Có lẽ đêm nay, nhiều người sẽ phải mất ăn mất ngủ vì sợ mình “lên thớt” của bà Phương Hằng.

Mới đây, bà chủ Đại Nam đã “mượn” Facebook trợ lý đăng đàn hẹn khán giả vào ngày mai, để tất cả cùng chờ đón chuyên mục “Mơ lại một giấc” của mình vào ngày mai. “Chúc quý vị luôn bình an và hạnh phúc. Ngày mai (10.7.2021), lúc 17h00 Phương Hằng Tôi sẽ trực tiếp trên các kênh: Tiktok của tôi, Youtube Chistiana Nguyễn, Trường Đua Đại Nam và CEO Nguyễn Phương Hằng.

Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 1
Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 2

Để kể cho quý vị nghe về MƠ LẠI MỘT GIẤC. Giấc mơ này rất HOÀN HẢO và THÚ VỊ! Để chúng ta biết được trên đời này không gì là không thể. Tất cả cũng vì TÌNH TIỀN TÙ TỘI – là một vòng LẨN QUẨN LUÂN HỒI ngay tại chốn trần gian này.

Tôi không nhiều chuyện nhưng vì CHUYỆN QUÁ NHIỀU nên chia sẻ với quý vị để có những giây phút thư giãn, để quên đi Cô-vít Cô-vi, để giải trí với Cô Hằng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc RẤT ĐỜI RẤT THẬT cùng với quý vị. Hẹn gặp lại quý vị vào đúng 17h00 ngày mai”, bà Hằng viết.

Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 3
Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 4

Nhiều cư dân mạng bình luận, thông báo này của bà Hằng có lẽ sẽ khiến một số người mất ngủ đêm nay, vì mỗi lần bà “mơ” là lại “bóc phốt” một số nghệ sĩ. Vài ý kiến của netizen để lại: “Mỗi lần chị Hằng mơ thì có vài người ăn không ngon ngủ không yên. Đã nói rồi đừng có chọc chị nha mấy cưng”, “Bây giờ công chúng thông minh lắm, họ biết đâu là sự thật đâu là giả dối, mãi yêu cô người phụ nữ dũng cảm 1 mình dám đi tìm chân lý vì yêu nước yêu dân”…

Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 5
Bà Phương Hằng hẹn livestream chủ đề Mơ lại một giấc: Tôi không nhiều chuyện nhưng vì chuyện quá nhiều - Hình 6

Thời gian qua, nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng luôn gây xôn xao khi livestream trên mạng xã hội để “bóc phốt”, tố cáo nhiều người trong giới nghệ sĩ, với lượng người theo dõi rất lớn. Cho đến nay, hàng loạt thông tin được bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ liên tục nhận được sự quan tâm của công chúng và gây bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Nguồn:https://vietgiaitri.com/ba-phuong-hang-bi-anh-minh-ban-rau-phan-ung-manh-khi-ke-chuyen-xuc-pham-cong-giao-tren-livestream-20210901i5998466/