Đàm Vĩnh Hưng mới đây đã chia sẻ khoảnh khắc đến tận nhà của các học sinh có có cha mẹ mất do Covid-19 để trao các suất học bổng hỗ trợ.

Cách đây chưa lâu, thông tin TP HCM có hàng nghìn trường hợp trẻ em mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19 lần này đã khiến bất kỳ ai cũng chạnh lòng.

Nhiều tập đoàn, mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ, nâng bước các em trong chặng đường còn lại. Mới đây nhất chính là “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục làm thiện nguyện hậu ồn ào thưa kiện với CEO Đại Nam
Đàm Vĩnh Hưng tìm đến tận nhà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó mới đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ loạt ảnh xuất hiện tại gia đình các trẻ em mồ côi cha mẹ trong dịch Covid-19.

Nguyên văn bài viết của Mr. Đàm trên trang cá nhân như sau: “Đã đi thì nhất định sẽ đến! Đến với những buồn tủi, cô đơn, ấm ức, mặc cảm dâng đầy lên trong ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ vừa mất cha hoặc mẹ chỉ vì Covid-19. Một lứa tuổi không đáng để nếm mùi vị của số phận!

Chú Hưng chỉ là một chiếc bóng bên đường trên hành trình dài của cả cuộc đời các con! Chú mong trên bước đường ấy sẽ có thật nhiều bóng mát khác sẽ hiện ra, đứng đó và chờ các con ghé nghỉ chân… Trước mắt chú chỉ mong được có vậy! Để nhiều đứa trẻ khác như các con không bị tước đi quyền được học”.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục làm thiện nguyện hậu ồn ào thưa kiện với CEO Đại Nam
Bài đăng của Mr. Đàm.

Có thể thấy dù vướng phải những thị phi không đáng có cách đây chưa lâu liên quan đến sao kê từ thiện, song Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục làm thiện nguyện, dành một phần cho các hoàn cảnh khó khăn.

Hành động của Mr. Đàm đã nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng mạng. Một số còn gửi lời chúc sức khỏe đến giọng ca Bầu trời bình yên để có thể nâng bước nhiều em nhỏ hơn nữa còn gặp khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục làm thiện nguyện hậu ồn ào thưa kiện với CEO Đại Nam
Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục làm thiện nguyện hậu ồn ào thưa kiện với CEO Đại Nam
Đàm Vĩnh Hưng trao tận tay các em nhỏ những phần quà hỗ trợ.

Trước đó vào trưa 21/9, cộng đồng mạng “dậy sóng” trước thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn kiện nữ CEO Đại Nam về các hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Theo đó nam ca sĩ chia sẻ việc cơ quan chức năng đã thụ lý đơn kiện, đồng thời đang trong quá trình xác minh nội dung đơn để xử lý đúng người đúng tội.

Xem thêm : Khởi tố phó trưởng khu phố ở TP.HCM ăn chặn ɫιềп hỗ trợ Ƈσvιd-19

Phó ban điều hành khu phố ở quận Bình Tân, TP.HCM bị cáo buộc chiếm dụng tiền nhà nước hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch Covid-19.

Nguồn tin cho hay, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thanh Minh (SN 1983) – Phó ban điều hành khu phố 2, phường Bình Hưng Hoà B về tội “Tham ô tài sản”.

Ông Minh bị cáo buộc đã “ăn chặn” tiền từ các gói hỗ trợ của nhà nước dành cho người dân ở khu phố này trong giai đoạn dịch Covid-19. Hiện Công an quận Bình Tân đang điều tra mở rộng vụ án.

Khởi tố phó trưởng khu phố ở TP.HCM ăn chặn tiền hỗ trợ Covid-19
Trụ sở Ban điều hành khu phố 2, phường Bình Hưng Hoà B

Theo người dân, ông Minh cùng một số thành viên ban điều hành khu phố được UBND phường giao nhiệm vụ cấp phát các khoản hỗ trợ của nhà nước dành cho người dân khó khăn trong đợt dịch. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều người dân ở khu phố 2, phường Bình Hưng Hoà B đến trụ sở Ban điều hành khu phố để hỏi về khoản tiền hỗ trợ thì đều nhận được thông báo là chưa có, cứ về chờ…

Người dân bức xúc dẫn tới cự cãi lớn tiếng; thậm chí, giữa người dân và ban điều hành khu phố còn xảy ra việc ẩu đả.

Từ phản ánh của người dân, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra và đến nay có quyết định khởi tố ông Minh.

Đầu tháng 9 vừa qua, tại phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân cũng xảy ra vụ việc liên quan đến khoản tiền nhà nước hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây xôn xao. Đó là sự việc 142 hộ dân ở 5, khu phố 1 được Tổ dân phố gọi lên nhận gạo nhưng yêu cầu họ ký xác nhận là đã nhận 1,5 triệu đồng.

Khi vụ việc bị phát giác, lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hoà B thừa nhận là do sai sót vì tổ trưởng tổ dân phố đã lấy ‘nhầm’ danh sách cũ.