Không chỉ thu hút cư dân mạng bởi vẻ bề ngoài của mình, co-founder của Homebase còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, từng là du học sinh với thành tích ѕιêυ кнủηg

Hình ảnh của một co-founder trẻ hiện đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, nhờ những tấm ảnh chụp lại từ một video. Đó là Phillip An, người đồng sáng lập Homebase – startup hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà của người trẻ Việt. Những tấm ảnh của anh nhanh chóng thu hút hơn 11.000 lượt thích sau 1 giờ đồng hồ đăng tải.

Phillip An là người TQ, được sinh ra ở Nội Mông Cổ. Khi anh 5 tuổi, gia đình chuyển đến Mỹ. Anh đã còn từng sống ở Nam Phi, Singapore trước khi tới VN 1 năm nay. Khi tham gia một chương trình tăng tốc giai đoạn đầu ở Singapore, anh đã gặp được người đồng sáng lập công ty hiện tại – JunYuan Tan, người Singapore nhưng đã sống tại VN trong vài năm gần đây

Không chỉ thu hút cư dân mạng bởi vẻ bề ngoài của mình, co-founder của Homebase còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với lý lịch “khủng”. Anh từng theo học ngành Khoa học máy tính ở Viện Công nghệ California (tiếng Anh: California Institute of Technology, thường gọi là Caltech) – từng xếp thứ nhất thế giới trong bảng xếp hạng các viện đại học của Times Higher Education năm 2012-2013 và học MBA tại đại học danh giá nhất thế giới Đại học Harvard.

Anh đã từng có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs từ năm 2016-2017. Sau đó, anh làm việc 1 năm ở vị trí tư vấn quản lí tại công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey. Hiện tại, Phillip An là đồng sáng lập Homebase cùng với 2 cộng sự của mình là Đoàn Việt Hưng và JunYuan Tan.

Startup này sẽ áp dụng các công cụ tài chính và công nghệ để đưa ra các kế hoạch mua nhà cho khách hàng. Nói một cách khác, Homebase sẽ cùng góp tiền với khách hàng để mua nhà; khách hàng sau đó trả tiền thuê một phần sở hữu nhà của công ty rồi chuyển vào ở và dần trả nốt phần gốc trong tương lai. Tất nhiên, Homebase có thể tồn tại và thu hút được các nhà đầu tư là nhờ việc họ cung cấp cho khách hàng chi phí rẻ hơn so với các khoản thế chấp truyền thống.

Anh và cộng sự đầu tiên JunYuan Tan chọn Việt Nam là nơi để thực hiện giấc mơ của mình bởi họ nhận thấy VN là thị trường dễ tiếp cận với giải pháp của Homebase. Chia sẻ về lí do chọn VN, anh nhận xét: “VN là một mảnh đất màu mỡ, chúng tôi có thể trò chuyện với người tiêu dùng ở đây cộng với 2 lí do kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ VN có nhiều tiềm năng, đặc biệt là thị trường bất động sản. Hơn nữa, JunYuan đã ở đây 4-5 năm, anh ấy điều hành công ty, hiểu thị trường. Hành trình tới VN là một hành trình thú vị, đối với tôi”.

Cùng ngắm một số hình ảnh khác của Phillip An và cộng sự: