Ai cũng có một người bạn, thậm chí là bạn thân trong đời. Trở thành bạn thân của nhau là một trong những sự may mắn nhất trong cuộc đời.

Ảnh minh họa

Người bạn thân chính là người luôn chia sẻ những tâm tư, những khó khăn và khúc mắc khi bạn gặp phải, là người cổ vũ, ủng hộ trước những quyết định quan trọng của bạn. Thứ tình cảm quý giá này đôi khi với nhiều người còn quan trọng hơn cả tình yêu. Thế nhưng, để lại tất cả tài sản mình có cho bạn thân thì lại là một sự lựa chọn không phải ai cũng dám nghĩ đến.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, gần đây, bản di chúc đặc biệt của một cô gái trẻ để lại cho người bạn thân của mình. Cụ thể, một nữ sinh năm nhất tên Tiểu Hồng (đã đổi tên nhân vật), năm nay vừa tròn 18 tuổi đã đến Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc cơ sở 2 tại Thượng Hải để lập di chúc cho mình. Theo đó, Tiểu Hồng hy vọng sẽ để lại hơn 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng cho người bạn thân của cô.

Ảnh minh họa

Dù lập di chúc cho bạn, nhưng Tiểu Hồng không hề có ý định t ự t ử. Cô cho hay: “Lập di chúc không phải là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đây chính là một sự khởi đầu mới. Tương lai sắp tới mình sẽ cố gắng sống nghiêm túc hơn”.

Là con cưng trong gia đình, nhưng tài sản dưới danh nghĩa cá nhân nên được thừa kế bởi những người thân trong gia đình chứ không phải là cho bạn thân, người vốn không có mối quan hệ máu mủ ruột rà. Cô nàng muốn để lại tài sản cho bạn thân vì người bạn đó đã ở bên cạnh cô ngay những lúc cô buồn bã nhất.

Sau khi đọc bài viết này, nhiều dân mạng đã để lại những bình luận trái chiều:

– Thấy hơi kỳ ha, tài sản thì nên để lại cho bố mẹ hay anh chị chứ, dù sao đó cũng là những người thân cận nhất và quan tâm mình vô điều kiện nhất mà.
– Bạn thân ơi, có miếng đất hay có tiền còn dư thì cho tui luôn đi, khỏi lập di chúc chi mất công lắm.
– Tuy số tiền không lớn nhưng chứa đầy tình cảm trong đó, chúc mừng một tình bạn đẹp!
– Chắc mình cũng phải lập di chúc để sau này bạn thân trả nợ dùm, chứ nợ nần sợ già cũng không trả nổi.

Ngoài ra, Tiểu Hồng cũng cho biết thêm rằng nếu trong tương lai cô kiếm được nhiều tiền hơn thì cô sẽ cân nhắc đến việc lập di chúc mới và thêm những người thừa kế khác.