Quốc Thuận: Không có Thúy Nga, chắc giờ tôi đang bán bánh kẹo dưới quê

0
312

Quốc Thuận kể Thúy Nga là một trong những người giúp sự nghiệp nghệ thuật của anh thay đổi. Nam diễn viên khẳng định: ‘Không có chị ấy, chắc tôi bây giờ đang bán bánh kẹo dưới quê’.

Trong chương trình Lời tự sự, nghệ sĩ Quốc Thuận có dịp trải lòng về khoảng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng. Lúc đó, anh là một trong những sinh viên có năng khiếu của lớp. Mỗi lần diễn, anh nhận được những tràng vỗ tay, tiếng cười của bạn bè. Song chính điều đó khiến Quốc Thuận rơi vào “thế giới ảo”. Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tức là tôi tưởng mình diễn như vậy là hay rồi, và chắc chắn sẽ có việc làm. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi bị lâng lâng trong cảm giác đó. Mỗi ngày tôi cứ đi vô trường hoài. Lúc đó tôi bị chênh vênh, không biết đi đâu. Nếu về quê thì cũng mặc cảm. Chuyện này kéo dài cả năm trời”.

Quốc Thuận khẳng định gia đình thuộc dạng có của, không đến nỗi nghèo khổ. Nhưng vì sĩ diện nên từ năm 17 tuổi, nam diễn viên đã không xin tiền gia đình. “Tôi làm đủ nghề cả, từ tiếp thị, bưng cơm, bưng cà phê, đánh máy vi tính… để kiếm tiền”, anh kể. Nhắc đến giai đoạn chênh vênh sau khi ra trường, Quốc Thuận chia sẻ bản thân chưa bao giờ muốn từ bỏ nghệ thuật vì rất yêu nghề. “Nếu làm nghề khác, tôi chỉ có một đường duy nhất là về quê bán bánh kẹo. Mẹ và bà ngoại có mình tôi là con trai, hai bà luôn nói rằng khi nào bế tắc, không có gì ăn thì quay về bán bánh kẹo”, khách mời kể.

Quốc Thuận: Không có Thúy Nga, chắc giờ tôi đang bán bánh kẹo dưới quê - ảnh 2Nam diễn viên từng trải qua thời gian chông chênh sau khi ra trường

Thời điểm chênh vênh với nghề, khách mời cũng không chia sẻ với người thân. “Nói vậy thôi chứ tôi cũng không buồn, đau khổ gì đâu, vì tính tôi rất sôi nổi. Với lại tôi lanh lắm nên biết cách để mình không bị bế tắc. Lúc đó, đơn giản là tôi sợ về quê bán bánh kẹo, mắc cỡ. Tôi phải cảm ơn cái sĩ diện đó, nó đã làm nền cho sự cố gắng của tôi”, Quốc Thuận bộc bạch.

Trong hành trình làm nghề của mình, Quốc Thuận mang ơn nghệ sĩ Quốc Thảo. Đối với nam khách mời, đàn anh là người đặt viên gạch đầu tiên trong nấc thang sự nghiệp của mình. Kể về cơ duyên gặp gỡ nghệ sĩ Quốc Thảo, nam khách mời kể có thời gian anh đóng vai quần chúng cho sân khấu 5B. Nhờ vậy, nam diễn viên được đàn anh chú ý. “Anh ấy thấy tôi tếu tếu nên mời tôi đi đóng kịch truyền hình. Tôi đóng mấy vai quân sĩ, vai anh lính…”, anh kể.

Quốc Thuận: Không có Thúy Nga, chắc giờ tôi đang bán bánh kẹo dưới quê - ảnh 3Quốc Thuận mang ơn Quốc Thảo, Thúy Nga trong hành trình làm nghề

Quốc Thuận tiết lộ tên thật của mình là Tô Hòa Thuận. Song khi làm nghề, vì cảm kích sự dìu dắt của đàn anh nên nam diễn viên lấy chữ “Quốc” trong tên của nghệ sĩ Quốc Thảo để làm nghệ danh cho mình. “Lúc đó tôi nằm trong phòng trọ, anh Thảo nói tôi nên đổi tên đi, vì làm nghệ thuật mà cứ hòa thuận thì không có sóng gió, phải làm gì cho nó rần rần lên. Tôi về suy nghĩ thấy cũng đúng. Xong tôi nhắn cho anh ấy nhiều tên như Ngọc Thuận, Hữu Thuận, Minh Thuận… Sau đó tôi quyết định lấy tên Quốc Thuận, một phần là vì có chữ “Quốc” trong đó. Nhờ vậy mà tôi đi lên”, anh kể.

Sau khi đổi nghệ danh, Quốc Thuận tiếp tục gặp một nhân vật giúp anh thay đổi cuộc sống lẫn sự nghiệp nghệ thuật của mình là nghệ sĩ Thúy Nga. Anh khẳng định: “Nếu không có Thúy Nga, biết đâu Quốc Thuận bây giờ vẫn còn lông bông, và biết đâu giờ Quốc Thuận là chàng bán bánh kẹo ở dưới quê”. Nam diễn viên nói chính đồng nghiệp mang đến cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vào đúng thời điểm hài kịch phát triển đỉnh điểm.

“Những lúc rảnh, tôi đi lang thang ở mấy sân khấu hài và vô tình gặp Thúy Nga. Lúc đó chị Nga diễn với người khác nhưng họ tách nhóm. Chị thấy mặt tôi tếu quá nên gọi tôi. Trước đó chị biết tôi rồi vì đi đóng kịch truyền hình cũng có gặp nhau. Đó là thời điểm năm 2002 – 2003, mấy anh chị diễn hài ai cũng biết tôi vì tôi hay đi lang thang ở mấy tụ điểm. Chị Nga nói bây giờ nhóm đang cần người nên kêu tôi về. Lúc đó chị ấy đã nổi tiếng rồi, kêu diễn là tôi đồng ý liền. Thế là tôi đi diễn với chị Nga”, anh kể. Theo lời kể của nam khách mời, bên cạnh việc diễn lại các tiết mục cũ, cả hai còn tập với nhau vở Bà già Yamaha. “Lúc đó chương trình VTV có Gala cười thì chị Nga đăng ký tham gia. Thế là nhóm hài của chúng tôi nhận được sự yêu mến của khán giả cả nước”, Quốc Thuận nhớ lại.

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm, 3 lần nhiễm Covid

“Không hiểu sao, nhiều người đi làm tình nguyện nhiễm Covid mà riêng tôi không bị, cứ đi phăng phăng” – nghệ sĩ Kim Tử Long nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong vai trò giám khảo, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình tuần này, nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ đôi điều về cuộc sống của anh trong mùa dịch. Anh nói:

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm, 3 lần nhiễm Covid - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

Trong suốt thời gian dịch ở nhà không có show, tôi có thêm một nghề mới là đi làm shipper giao cơm.

Cứ 1 tới 2 tuần, tôi lại tập trung tất cả mọi người trong gia đình vào để nấu cơm. Tôi làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi bỏ lên xe mang đi giao cho mọi người, làm từ thiện.

Trước khi tới mỗi địa điểm phát cơm, tôi phải gọi cho phường đó để thông báo trước rồi nhắc họ cử đại diện ra nhận quà, chứ không phát kiểu xô bồ. Từ đó, tôi học được thêm nghề mới là shipper giao cơm, mỗi tội không được tiền.

Chính những việc làm đó đã mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người.

Thời gian đó, người nhà tôi cũng sợ tôi nhiễm Covid vì tôi cũng có tuổi, lại phải tiếp xúc với nhiều F0. Nhưng không hiểu sao, nhiều người đi làm tình nguyện nhiễm Covid mà riêng tôi không bị, cứ đi phăng phăng“.

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm, 3 lần nhiễm Covid - Ảnh 3.

Trần Huỳnh Tấn

Để lại ấn tượng trong chương trình tuần này là thí sinh Trần Huỳnh Tấn (28 tuổi, Học viên sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh TP.HCM). Tại sân khấu, anh cho biết:

“Với tôi, việc nhiễm Covid quá bình thường vì tôi nhiễm tới 3 lần, 3 lần thành F0. Lúc dịch bệnh mới bùng phát, tôi xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện như: vận chuyển hàng hóa, đi mua nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly.

Đến tháng 8/2021, tôi xin được chăm sóc các sản phụ F0 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Tại đây, tôi được phân công các nhiệm vụ như: giao nhận, trả đồ cho sản phụ, đến điểm danh, tiếp nhận thông tin, dọn dẹp lưu trữ đồ cá nhân khi các chị, em chuyển mổ.

Là con trai nên ban đầu tôi khá ngại và bỡ ngỡ với công việc này, nhưng dần dần thành quen và chỉ chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Nhiều người thắc mắc vì sao có nhiều công việc chống dịch khác mà tôi không làm, lại chọn chăm sóc các sản phụ F0.

Tôi chọn công việc này vì phụ nữ mang thai khi dính Covid rất nguy hiểm và cần được chăm sóc nhiều hơn. Tôi lại chưa có gia đình nên sẽ dễ dàng chăm sóc, quan tâm hơn tới họ.

Ban đầu tôi cũng hơi ngại nhưng tôi nghĩ, nếu sau này lập gia đình thì đây sẽ là một trải nghiệm để tôi hiểu và chăm vợ mình tốt hơn.

Kim Tử Long: Không có show, đi làm shipper giao cơm, 3 lần nhiễm Covid - Ảnh 4.

Sau 1 tuần tham gia hỗ trợ tại bệnh viện Hùng Vương, tôi không may trở thành F0. Dù vậy, tôi vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và tham gia hỗ trợ các y bác sĩ, các sản phụ ngay sau khi khỏi bệnh.

Ban đầu, tôi cũng bị gia đình ngăn cản vì cho rằng tôi đang lo chuyện bao đồng. Tuy nhiên, mặc kệ những lời trách móc hay lo lắng của gia đình, tôi vẫn làm theo tiếng con tim mách bảo và không may dính Covid lần thứ 2.

Đến lần tái nhiễm thứ 3 thì tôi mắc phải những triệu chứng nặng hơn như khó thở, đông máu nhưng may mắn được các y bác sĩ chăm sóc nên sức khỏe hồi phục nhanh chóng”.

Nghe xong những chia sẻ của Huỳnh Tấn, MC Quyền Linh chắp tay: “Người ta dương tính một lần đã sợ muốn chết, bị lần thứ hai là đã lo lắng lắm rồi mà bạn bị đến lần thứ 3 vẫn không sợ.

Tôi khâm phục bạn vô cùng nhưng cũng mong bạn giữ gìn sức khỏe. Khỏe thì khỏe thật nhưng nhiễm nhiều lần quá cũng rất nguy hiểm”.